Máy nước nóng là một sản phẩm cung cấp nguồn nước nóng nhanh chóng và an toàn cho người dùng. Cụ thể sẽ đáp ứng nhu cầu nước nóng liên tục cho hệ thống bể bơi, khách sạn, tòa nhà… Vậy máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không? Cách sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt tiết kiệm điện như thế nào? Bài viết dưới đây của SEILAR sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích nhất.

Máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không?

Máy nước nóng bơm nhiệt còn được gọi là máy nước nóng trung tâm, tạo ra nước nóng từ thiết bị tạo nhiệt Heat Pump. 

Máy nước nóng bơm nhiệt được sử dụng khá phổ biến

Sản phẩm có thiết kế độc đáo sao cho nước nóng từ máy bơm nhiệt thông qua đường ống được bảo ôn để cung cấp cho các thiết bị vệ sinh. 

Vậy loại máy bơm nhiệt này có tốn điện không thì câu trả lời là không. Sản phẩm heat pump giúp đầu tư tiết kiệm đến 80% chi phí tiền điện so với bình nóng lạnh thông thường. 

Máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt từ môi trường để tạo nước nóng

Máy nước nóng bơm nhiệt sử dụng không khí để tạo ra nước nóng, tiến hành gia tăng lượng nhiệt và truyền gián tiếp cho nước thông qua bộ phận trao đổi nhiệt. Quá trình gia nhiệt sử dụng điện để vận hành máy nén và quạt thổi khí. Như vậy, máy nước nóng bơm nhiệt không dùng cấp điện trực tiếp cho thanh điện trở giống như bình nóng lạnh giúp tiết kiệm năng lượng.

Máy bơm nhiệt heat pump tiết kiệm 80% chi phí điện năng 

Máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không? Máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt năng có sẵn từ môi trường xung quanh là QA. Lúc này máy nén tiêu thụ 1 năng lượng QB để kích nhiệt lên cao thành nhiệt lượng QC. Nhiệt lượng QC đi vào Dàn ngưng tụ để truyền nhiệt và nâng nước lạnh lên tới nhiệt độ đạt yêu cầu. 

Như vật QA là nguồn năng lượng lấy từ không khí và phần năng lượng máy bơm nhiệt tiết kiệm được là QB=QC-QA=1/4QC. Chính vì thế, khi so sánh với máy nóng lạnh thông thường thì máy bơm nhiệt có thể tiết kiệm từ 70%- 80% lượng điện tiêu hao. 

Máy bơm nhiệt Heat Pump giúp tiết kiệm điện đến 80%

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy bơm nhiệt Heatpump

Ở nội dung trên chúng ta đã hiểu rõ câu trả lời cho câu hỏi máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không. Thiết bị này không tiêu tốn quá nhiều điện năng nếu bạn biết cách sử dụng tiết kiệm điện dưới đây.

Chọn máy nước nóng có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín

Để sản phẩm có độ bền bỉ cao, khả năng hoạt động tiết kiệm điện chúng ta nên chọn các thương hiệu nổi tiếng như SEILAR. Máy bơm nhiệt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, chất lượng sẽ giúp người dùng yên tâm hơn. 

Ngoài ra, chúng ta còn đảm bảo được các tình huống an toàn khi sử dụng máy bơm nhiệt nước nóng.  

Chọn máy nước nóng đến từ thương hiệu nổi tiếng

Chọn dung tích bình chứa máy bơm nhiệt phù hợp với nhu cầu

Lưu ý tiếp theo khi chọn mua máy bơm nhiệt Heat Pump là chọn dung tích bình chứa phù hợp. Dung tích máy bơm nhiệt càng lớn thì sẽ càng tốn điện năng. Trường hợp khu vực cần lắp đặt có 2 phòng tắm hoặc có số lượng 3, 4 thành viên sử dụng thì nên chọn loại thiết bị dung tích nhỏ. Đây là dung tích hợp lý giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu số lượng người dùng tăng cao thì cần chọn máy bơm có dung tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu. Tránh tình trạng quá tải khi sử dụng, không cung cấp đủ nước nóng và cần lắp đặt thêm thiết bị khác. Điều này gây lãng phí tiền bạc khi đầu tư. 

Máy nước nóng bơm nhiệt chỉ hoạt động khi bạn sử dụng. Nước được làm nóng trực tiếp và không phải thông qua bình chứa nên không tốn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Không bật máy nước nóng 24/24

Trong cách tiết kiệm điện khi dùng máy bơm nhiệt nước nóng chúng ta không nên bật 24/24. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện tối đa cho gia chủ. Chúng ta chỉ nên bật nuớc nóng trước khi có nhu cầu sử dụng khoảng 10 phút. Không nên mở máy nước nóng cả ngày sẽ gây hại cho máy, gây lãng phí điện năng và không an toàn đối với người sử dụng.

SEILAR Việt Nam phân phối bơm nhiệt bể bơi chất lượng tốt

Lắp đặt dây dẫn và CB với những thông số phù hợp nhà sản xuất

Dây max là thiết bị giúp đảm bảo an toàn khi máy nước nóng bị rò rỉ điện. Bởi lúc này, dây nối đất sẽ tự động ngắt nguồn điện để bảo tồn điện năng cho nước nóng và  đảm bảo an toàn, hạn chế cháy nổ hay giật điện. Chúng ta cần chọn dây dẫn và CB có thông số phù hợp theo yêu cầu nhà sản xuất.

Tắt điện cầu dao kết nối máy Heat pump khi không sử dụng

Lưu ý sau khi sử dụng xong thiết bị bạn nên tắt cầu dao điện. Lý do bởi các thiết bị điện vẫn còn kết nối với nguồn điện nên có thể vẫn tiêu hao điện ngay cả khi không sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ nước của máy bơm nhiệt hợp lý

Khi nước càng nóng thì điện năng tiêu thụ của máy bơm nhiệt càng nhiều, gây hao phí điện năng. Ngoài ra, nước quá nóng sẽ gây bỏng cho người dùng, mất an toàn khi sử dụng. Do đó, chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ nước của máy bơm nhiệt vừa phải khi dùng,

Điều chỉnh nhiệt độ nước máy bơm nhiệt phù hợp

Kiểm tra và bảo trì máy bơm nhiệt Heat pump thường xuyên

Lưu ý cuối cùng là thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy nước nóng theo định kỳ. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành thiết bị và giúp tiết kiệm điện năng. 

Bạn có thể dùng bút thử điện để thử đường ống nước xem có sự cố rò rỉ điện bất thường hay không. Bên cạnh đó, cần liên hệ đội ngũ bảo dưỡng định kỳ để được hỗ trợ.

Khách hàng có thể liên hệ với SEILAR Việt Nam để chọn mua các sản phẩm máy bơm nhiệt chất lượng cao. Cụ thể các thương hiệu đến từ THERMEX AUSTRALIA, RHOSS ITALY, CORDIVARI ITALY, RUDET GERMANY, AQUACAL USA, SONDEX DENMARK BY DANFOSS , GRUNFOSS được SEILAR phân phối hiện nay.

Bài viết đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không rất cụ thể. Sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump đem lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc cung cấp nước nóng. Hãy liên hệ với SEILAR VIỆT NAM theo thông tin dưới đây để chúng tôi tư vấn và báo giá sản phẩm.

SEILAR VIỆT NAM

  • Địa chỉ 1: SEILAR Việt Nam Hanoi office
  • OV16.04 KCN Đô Thị Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: SEILAR Việt Nam Hồ Chí Minh office
  • G25 H3 Building Hoàng Diệu, Q 4 
  • Địa chỉ 3: SEILAR Việt Nam Saigon Riverside Office
  • Level 12 Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  • Tel: 024-22839898
  • ZALO /TEL: 096.72.66660 / 0924.566555
  • Email: vietlinhanh@gmail.com


bài viết liên quan

CẬP NHẬT TIN TỨC DU LỊCH THƯỜNG XUYÊN