Máy bơm nhiệt là gì? Những thông tin cơ bản cần biết

Ưu nhược điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt là gì?

Máy bơm nhiệt là một trong những thiết bị tối ưu dùng để cung cấp nước nóng cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy máy bơm nhiệt là gì? Máy bơm nhiệt có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày?  Cùng SEILAR khám phá nội dung bài viết sau để đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Máy bơm nhiệt là thiết bị cung cấp nước nóng khối lượng lớn cho sinh hoạt. Là dòng thiết bị có thể thay đổi nhiệt độ của nước nóng lên hay lạnh đi. 

Dòng sản phẩm máy bơm nhiệt được ứng dụng khá nhiều trong các công trình dân dụng, nhà xưởng, khách sạn… Với khả năng cung cấp khối lượng nước nóng lớn giúp tăng hiệu suất vận hành nhà máy và tiết kiệm chi phí. Bạn không còn phải lo lắng khi đang sản xuất như sấy sản phẩm mà hết nước nóng đột ngột gây ảnh hưởng chất lượng. 

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong đời sống

Máy bơm nhiệt là gì đã được chúng ta giải thích chi tiết ở nội dung trên. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao thì máy bơm nhiệt có những ứng dụng hữu ích nào trong cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé!

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong hộ gia đình

Ứng dụng đầu tiên của dòng máy bơm nhiệt là được sử dụng cung cấp nước nóng trong gia đình. Trong gia đình Heat Pump thường được sử dụng với mục đích để cung cấp nước nóng. Hoặc được dùng để cung cấp nhiệt lượng dùng cho hệ thống sưởi ấm vào mùa đông, hệ thống làm mát không khí vào mùa hè.
Thông thường các dòng máy bơm nhiệt dùng cho gia đình là dòng máy thuận nghịch có thể làm lạnh và làm nóng để có thể đáp ứng với thời tiết khí hậu Việt Nam.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong công nghiệp

Với ưu điểm tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí nên dòng máy bơm nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Một số lĩnh vực sản xuất mà máy bơm nhiệt được sử dụng như: Dùng để để sưởi ấm nhà kính, sưởi ấm tòa nhà, công ty, nhà máy trong mùa đông rét buốt.  Cung cấp nước nóng, nước lạnh cho các ngành hoạt động sản xuất và vệ sinh trang thiết bị. Vì vậy việc sử dụng máy bơm nhiệt nhằm đáp ứng lượng nước nóng cần thiết với mức chi phí thấp nhất.

Ứng dụng  cho mục đích sản xuất 

Bên cạnh đó máy bơm nhiệt còn được dùng để sấy khô trong một số ngành bột giấy, thực phẩm,… Việc sấy khô thực phẩm, giấy… bằng máy nước nóng giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu khá nhiều. Máy bơm nhiệt giúp hạn chế tình trạng dang sấy nhưng hết nước nóng đột ngột như các dòng máy nóng lạnh khác khiến sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến việc sản xuất.Top 6 thương hiệu máy bơm nhiệt gia đình tốt nhất hiện nay 2 

Cấu tạo bên trong của máy bơm nhiệt

Các linh kiện chính bao gồm: Khung vỏ máy,  Dàn giải nhiệt hay còn gọi là dàn coil, bình bay hơi # condensor , Bình trao đổi nhiệt #heat exchanger , Máy nén # compressor , Hệ thống điều khiển thiết bị #Controler20170802 beavour querschnicht engl JAZ

 

Một trong ưu điểm nổi bật của máy bơm nhiệt

Trong lĩnh vực công nghiệp hóa học và sản xuất thực phẩm cần dùng đến máy bơm nhiệt để làm bay hơi và chưng cất. Bởi giai đoạn bay hơi, chưng cất sản phẩm thường tiêu thụ lượng năng lượng vô cùng lớn. Khi sử dụng loại máy này, doanh nghiệp của bạn sẽ giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng với hiệu năng cao. Từ đó sẽ giúp giảm bớt chi phí vận hành và chi phí nhiên liệu cho sản xuất.

Kết bài

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời câu hỏi máy bơm nhiệt là gì? Chắc hẳn bạn đọc đã thu thập được những kiến thức riêng cho bản thân mình qua bài viết nêu trên. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết xin vui lòng truy cập website của Hãng Seilar  bạn nhé! Hoặc bạn có thể để lại thông tin cá nhân dưới bài viết, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ ngay. 

 

08.36.66.97.97
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon