Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump – Những lợi ích thiết thực

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump có thiết kế hiện đại, cung cấp nước nóng cho thiết bị sinh hoạt. Đây là dòng thiết bị tiết kiệm điện năng được người tiêu dùng lựa chọn phổ biến hiện nay. Hệ thống cấp nước nóng nhanh, lưu lượng lớn, độ bền cao là những ưu điểm vượt trội.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy bơm nhiệt Heat Pump

Nước sẽ có xu hướng chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp còn nhiệt độ sẽ truyền từ nơi cao hơn đến nơi thấp hơn. 

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt nước nóng

Vì vậy để làm nóng nước sử dụng, cần tác động năng lượng lên dòng chảy tự nhiên làm ngược quá trình nêu trên. Thông qua thiết bị bơm nhiệt giúp làm gia tăng nhiệt lượng. Máy bơm nhiệt tuân theo nguyên lý của điều hòa nhiệt độ 2 chiều và có quy trình ngược với quy trình làm lạnh.

Cấu tạo hệ thống bơm nhiệt Heat Pump bao gồm dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt theo vòng tuần hoàn bay hơi – nén – ngưng tụ – tiết lưu – bay hơi như sau:

Giai đoạn 1: Giai đoạn bay hơi

Chất tải nhiệt dạng lỏng có nhiệt độ thấp được di chuyển vào dàn bay hơi. Tại đây, thông qua việc hấp thụ nhiệt độ của không khí, chất tải nhiệt dạng lỏng nóng lên, bay hơi và trở thành chất tải nhiệt dạng khí.

Giai đoạn 2: Nén khí

Chất tải nhiệt dạng khí tiếp tục đi vào máy nén và được tăng nhiệt lên mức cao tại máy bơm nhiệt nước nóng thông qua lực nén.

Giai đoạn 3: Ngưng tụ 

Sau khi ra máy nén, chất tải nhiệt có nhiệt độ cao hơn 100 độ C đi vào dàn ngưng tụ. Tại đây, chất tải nhiệt truyền nhiệt và làm nóng nước lên nhiệt độ 65◦C. Lúc này nước nóng được dự trữ trong bồn bảo ôn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Giai đoạn 4: Giảm áp. 

Chất tải nhiệt dạng khí nóng sau khi truyền nhiệt cho nước sẽ bị mất nhiệt. Lúc này chất tải nhiệt ấm đi qua van tiết lưu để hạ về mức nhiệt độ ban đầu. Từ đó tiếp tục một vòng tuần hoàn nhiệt năng mới liên tiếp. Quá trình làm nóng nước kết thúc khi nước trong bồn bảo ôn đạt đến nhiệt độ mong muốn. 

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống bơm nhiệt Heat Pump

Hệ thống nước nóng có nhiều lợi ích nổi bật được nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng. Cụ thể một số lợi ích mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn lắp đặt máy bơm nhiệt cho gia đình.

Hiệu suất làm nóng cao và tiết kiệm năng lượng

Thiết bị bơm nhiệt có hiệu suất làm nóng cao, cung cấp nước nóng nhanh, lưu lượng lớn. Bên cạnh đó còn rất tiết kiệm chi chí vận hành, tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 90%.

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump 2

Thiết bị bơm nhiệt tiết kiệm điện năng đến 90%

An toàn cho người sử dụng

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump đun nóng nước gián tiếp không dùng điện nên đảm bảo độ an toàn cao. Ngoài ra thiết bị có hệ thống cảnh báo nhiệt độ cho người dùng hạn chế tình trạng bỏng.

Độ bền cao, lắp đặt dễ dàng

Hệ thống nước nóng được cấu tạo bởi các vật liệu cao cấp, có độ bền cao. Mặt khác máy rất dễ lắp đặt và thuận tiện ở nhiều vị trí lắp đặt như mái nhà, ban công, trong nhà,… Thiết bị máy bơm nhiệt có khả năng chống chịu được tác động của thời tiết, ngoại cảnh.

Ngoài ra, thiết bị còn thân thiện với môi trường sống, không có chất thải như các dòng máy nước nóng dùng điện khác.

Kết bài

Trên đây là những thông tin về hệ thống bơm nhiệt Heat Pump mà SEILAR cung cấp đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị bơm nhiệt cho gia đình, doanh nghiệp hãy liên hệ 0924 566 555. SEILAR hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng Quý khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08.36.66.97.97
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon